News

​Đà Nẵng kích cầu du lịch mùa thấp điểm
Chương trình kích cầu du lịch của Đà Nẵng hướng đến các đối tượng du khách gồm: khách nội địa, khách quốc tế và khách MICE (đoàn đông).
Ngày 10-9, Sở VHTT&DL TP.Đà Nẵng đã công bố chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2015.

Theo đó, chương trình kích cầu du lịch năm 2015 của TP.Đà Nẵng diễn ra từ ngày 3-9-2015 đến 31-3-2016 với việc đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam du lịch Việt Nam, mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”; đẩy mạnh mở rộng đối với du khách quốc tế và khách MICE.

Chương trình được chia làm hai giai đoạn; từ 3-9 đến 31-12, với tên gọi “Nắng thu Đà Nẵng”; từ 1-1-2016 đến 1-3-2016 với chương trình “Du xuân Đà Nẵng”.

Hiện đã có 96 đơn vị khách sạn, lữ hành, điểm dịch vụ du lịch, nhà hàng… đăng ký tham gia chương trình cùng với việc đưa ra các gói khuyến mãi lớn như: giảm 10-60% giá phòng lưu trú, giảm 20-50% giá phòng hội nghị cho đối tượng khách MICE, giảm đến 65% cho các hãng lữ hành đăng ký phòng tại khách sạn; giảm giá tour từ 7-25% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn…


Các khu điểm du lịch như Bảo tàng Điêu khắc Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ giảm 50% giá vé một số ngày trong tuần. Tại khu vực bán đảo Sơn Trà và biển Mỹ Khê sẽ có các ưu đãi giảm giá từ 10-50% các dịch vụ thể thao giải trí biển (lặn san hô, dù bay, mô tô nước).

Ngoài ra, chương trình kích cầu du lịch đặc biệt dành cho 6 thị trường vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định miễn visa đến Việt Nam (Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Belarus) cũng được các đơn vị du lịch lớn hưởng ứng tham gia.

Sở VHTT&DL Đà Nẵng cho biết, chương trình đặt ra yêu cầu là đảm bảo chất lượng sản phẩm, dù giảm giá nhưng không giảm chất lượng, không cắt bớt dịch vụ, mang lại lợi ích cho du khách. Qua đó tăng cường quảng bá hình ảnh, đề cao thương hiệu du lịch Đà Nẵng, góp phần thu hút du khách quay trở lại điểm đến Đà Nẵng để du lịch thành phố phát triển ngày càng bền vững, giảm dần yếu tố thời vụ như hiện nay.
 
Nguồn: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng